Monday, July 30, 2007

Coffee Expert???

Last night we’re craving for some coffee, (as we always do) or I guess just a place to hang out, for little talk. May friend cha, wanted to go out. She’s been through a lot of thinking that day.

I was experimenting on coffee lately, trying to classify it, in other words, pinaninindigan ang pagiging coffee addict. Hehehehe. My brother was a barista before, and lately almost every night may coffee session kami after rehearsal. Kwentuhan hanggang 2am. Jay ang Cha, would stop by at hour house for the coffee session, lately rin kase parang pang teleserye ang buhay ng GPS (Gloria Patri Singers), kaya maraming napag-uusapan..

Kuya Nel give me some information about coffee, kung ano muna ang dapat kong inumin as a starter, mild daw muna, kaya house blend ang iniinom namin ngayon.. House Blend, a blend of Latin American coffees. The bright flavor is tempered with a round smoothness and ends with a clean finish. Tamang tama pa lang to sa panlasa ko, hindi masyadong bitter.

So, instead of ordering frapp, coffee press na lang..para kunyari marami akong alam sa coffee..wehehehehe. After sitting at the coffee house for almost 2 hours, may coffee tasting sila, and we are the chosen customer..hahaha. Isang barista ang lumapit sa amin, feeling ko new lang sya kase, may binabasa pa sya habang nag-eexplain sa amin..

First coffee, a komodo dragon blend, (Bold) a spicy, herbal, and earthy with a full body.. bold ang coffee na ito, so medyo bitter ang taste. Galing sa Indonesia ang coffee na ito. Indonesian coffees are known as the deep, stalwart elements of the coffee world. Komodo Dragon Blend— is wholly an Indonesian coffee.

Next is Sulawesi, (Extra Bold) an assertive coffee with a heavy body and creamy texture, it is best describe as spicy ang herbal.. Hmm, parang nakatikim ka ng ampalaya..hehehe. Most of the coffee Starbucks purchases from Sulawesi comes from a region called Torajaland.

Last one is Sumatra, (Extra Bold). It has a full, syrupy body with virtually no acidity - so the coffee's intensity lingers in your mouth. The concentrated spicy, herbal notes and earthy aroma are the telltale signatures of this well-loved coffee. Ito talaga ang sobrang matatandaan ang lasa, kakaiba talaga, medyo mapakla, na spicy. The island of Sumatra produces 70% of Indonesia's income and is home to over 38 million people.

How to taste the coffee? First, cover the cup with your palm, ¾ lang daw yung natatakpan mo, then smell the aroma of the coffee.. then slurp it..(kelangan daw ganon.. J) Nakakaaliw ito…coffee experience. Kaya naman, gising na gising ang diwa namin hanggang madaling araw.. hehehe. Ikaw ba naman ang maka apat na cup ng coffee..

Now I realized, kaya pala iba ang lasa nun 3 in 1 na coffee na binili ko last time, parang walang lasa, parang uminom ako ng mainit na tubig na may cream and sugar.. Maybe because, tumataas na ang level ng pag-inom ko ng kape, mas strong na ang panlasa… And nun bata ako, pag nagtitimpla ako ng kape, sobrang konti lang ng kape na nilalagay ko, tip lang ng teaspoon, ngayon kalahati na ng tablespoon na kape ang nilalagay ko.. :0

11 comments:

  1. kaya naman pala lagi kang high eh! hehehe... hala ka, pero ingat-ingat din sa pag-inom ng kape! masama rin naman yung sobra db?! aminin... hehehe!

    ingatz ka lagi sis! mwuaaahugggz!

    ReplyDelete
  2. I was writing my comment when all of a sudden I was disconnected...geez.

    Anyway, on with my comment.

    I'll give that Sulawesi - extra bold a try. It sounds good.

    I better go, I might be disconnected again.....takboooo.

    ReplyDelete
  3. korek ka dyan, dahil nagiging sophisticated na ang mga kapeng tinitikman mo, eventually di ka na masisiyahan sa great taste :D before you know it, may sarili ka nang complicated na coffee brewer sa bahay, with matching hilera ng ibat ibang klaseng kape, at ibat ibang klaseng asukal. :D

    house blend lang ako. mahilig ako sa kape, pero hindi kasing-experimental gaya mo. minsan akong sumubok ng espresso - gising na gising din ako gaya mo kahit umaga na.

    ReplyDelete
  4. Ako rin dati simpleng kape lang iniinom ko sa bahay, mula noong dumami ang coffee shops dito na curious na rin na tumikim ng ibang flavor ng coffee. Parang wala na ngang lasa yung dating ordinary na coffee.

    ReplyDelete
  5. Ang tindi ng batang ito! uy minsan e gatas nalang muna inumin mo par amakatulog ka ng mahusay.. bwhehhe nanermon ang lola mo!

    ReplyDelete
  6. Rho
    Dnt worry, after ko namang magkape, umiinom ako ng gatas..ahehehehe.. minsan juice. kamusta naman ang ipin ko di ba? ahahahah.

    ReplyDelete
  7. Mari
    Naku mari, madalas ding mangyari sa akin yan.. kaya nag nonotepad muna ako, para may back-up. masarap nga ang sulawesi, recommended ko rin ito.. o kaya kenya, ay wala pa pala yun sa nabanggit ko, pero masarap din ito.

    ReplyDelete
  8. L.C.
    bibili nga kami ng coffee press, para hindi na gagamit ng filter..hehehe.
    kanina humingi ako ng coffee passport sa coffee shop, para malagay ko yung mga natikman ko ng coffee.

    ReplyDelete
  9. L.C.
    bibili nga kami ng coffee press, para hindi na gagamit ng filter..hehehe.
    kanina humingi ako ng coffee passport sa coffee shop, para malagay ko yung mga natikman ko ng coffee.

    may bago akong tinikman kanina, gazebo blend.. :)

    ok na rin un instant coffee, pag walang pang kape sa malamig na lugar..hehehehe. basta kape, iinumin ko..ahehehehe

    ReplyDelete
  10. ann
    habang tumatagal kase tumataas ang level ng panlasa natin, lalo na kung nasasanay ka sa mga strong na kape, talagang mawawalan ng lasa ang ordinaryong kape

    ReplyDelete
  11. Teeks
    umiinom ako ng gatas after coffee..ahahaha.. weird ko no..

    ReplyDelete